CV HD cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” 2018 – đề nghị CBGV tham gia theo HD

Số: 401/CV-PGDĐT

V/v hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu

pháp luật trực tuyến” năm 2018

Krông Pắc, ngày 10  tháng 7 năm 2018

Kính gửi:

• Hiệu trưởng các trường MN, MG, TH, THCS
  • Hiệu trưởng trường PTDT NT THCS huyện;

Căn cứ Công văn số Số: 932 /SGDĐT-TTr, ngày 6/7/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk về việc hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2018;

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút sự tham gia đông đảo của ngành giáo dục trên địa bàn huyện, qua đó nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật, giảm thiểu vi phạm pháp luật.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các trường MN, MG, TH, THCS và Hiệu trưởng trường PTDT NT THCS huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến về ý nghĩa, mục đích, nội dung Cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị; đồng thời, động viên, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị tích cực tham gia, hưởng ứng Cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức công khai, rộng rãi trên phạm vi cả nước, dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến. Thí sinh tham gia dự thi phải trả lời các câu hỏi theo phần mềm bộ đề câu hỏi (gồm 10 câu hỏi) được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ khác nhau, về các chủ đề: Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2013; Luật Trẻ em và pháp luật về dân sự, hình sự, tố tụng dân sự, tố tụng hình sự, xử lý vi phạm hành chính, thi hành tạm giữ, tạm giam, trợ giúp pháp lý liên quan đến người chưa thành niên, trẻ em; Luật Tiếp cận thông tin; Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước. Thời gian thi bắt đầu từ tháng 6/2018 đến hết tháng 11/2018, bao gồm 5 đợt thi.

Để tìm hiểu Thể lệ, Bộ câu hỏi, cách thức làm bài thi và tham gia thi, thí sinh truy cập Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp tại địa chỉ:

http://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx hoặc Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk (http://sotuphap.daklak.gov.vn) mục Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến”.

Nhận được Công văn này yêu cầu Hiệu trưởng các trường MN, MG, TH, THCS và Hiệu trưởng trường PTDT NT THCS huyện nghiêm túc triển khai và hưởng ứng Cuộc thi trên./.

– Như trên;

– Lãnh đạo phòng (Chỉ đạo);