Bảo tàng Đak lak trưng bày Lưu động chủ đề ” Hoàng Sa , Trường Sa “là của Việt Nam tại Ea Yiêng

Chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, từ ngày 22 – 24/8/2014, Bảo tàng Đắk Lắk đã tổ chức trưng bày lưu động với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” tại xã Ea Yiêng, huyện Krông Pač.

Với mục đích tuyên truyền và phổ biến sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân chủ quyền Biển – đảo thiêng liêng của Tổ quốc, cuộc trưng bày đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân các dân tộc xã Ea Yiêng và các vùng lân cận. Tuy diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã có hơn 300 lượt khách với nhiều thành phần: học sinh, cán bộ viên chức, nông dân,… đến tham quan trưng bày.

Bên cạnh trưng bày và đón tiếp khách thăm quan, đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Bảo tàng còn tham gia các hoạt động do Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại cơ sở như: Giao lưu văn nghệ, thể thao, tặng quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, học sinh nghèo vượt khó, …..

Trong không khí cả nước đang hướng về sự kiện trọng đại của dân tộc, hoạt động trưng bày lưu động tại xã Ea Yiêng – một xã với 90 % dân số là người dân tộc Xơ đăng của Bảo tàng Đắk Lắk là một hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với quần chúng nhân dân tại cơ sở.

PV, ảnh Y Dhiư Niê