Kế hoạch tháng 9 / 2019 ( áp dụng từ 3/9 – 31/9 /2019 )

PHÒNG GD & ĐT KRÔNG PĂC

TRƯỜNG THCS EA YIÊNG

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Số:    02  / KH – EaYi Ea Yiêng , ngày 30  tháng 08 năm 2019

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 9

chủ đề : Tinh thần “ CMT8 và quốc khánh 2/9 ”

1. CÔNG TÁC CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG:

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm Quốc khánh 2-9;

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới 05/9/2019 (Đ/c Eang , Cao cúc, Kiên ,Vân ).

Tổ chức Hội nghị CMHS các lớp và Toàn trường ngày Chủ nhật …./9/2019

Quán triệt tới đội ngũ CB GV CNV “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức ,phong cách Hồ Chí Minh ” và Các nghị quyết của Chi Bộ, Đảng các cấp.

Học tập và Triển khai chỉ thị, nghị quyết

Tuyên truyền phổ biến đến đội ngũ và học sinh về triển khai tháng khuyến học, ngày khuyến học Việt Nam từ 2/9 đến 2/10. Tổ chức ký cam kết thực hiện an toàn giao thông và đảm bảo an ninh trường học (Đ/c Eang, Kiên , Cao Cúc ).

Hướng dẫn các tổ chức Hội nghị CBCCVC, các đoàn thể, Đại hội Chi đội – Liên đội ,   tiến hành đại hội, hội nghị theo Điều lệ ; tuyên truyền quán triệt tinh thần tổ chức hội nghị CB CNVC đầu năm theo quy định của ngành (Đ/c Thiện , Mhồng ).

1. CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN VÀ TRẬT TỰ ĐƠN VỊ:

Tổ chức đánh giá chất lượng các môn học, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu , biện pháp thực hiện chỉ tiêu chất lượng bộ môn trong năm học 2019 – 2020.

Thực hiện soạn ,giảng dạy từ tuần 3 – 6 đầy đủ đúng PPCTTKB.

Tổ chức dự giờ, kiểm tra đánh giá năng lực hoạt động sư phạm của giáo viên; (Đ/c BGH, Các tổ trưởng chuyên môn). GV mới tăng cường dự giờ rút kinh nghiệm Xây dựng kế hoạch thanh kiểm tra nội bộ đơn vị (Đ/c BGH ).

Triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động của hội chữ thập đỏ; chi hội khuyến học nhà trường; công tác y tế trường học;  trong năm học 2019 – 2020 (Đ/c Eang ).

Xây dựng, thống nhất phương án tổ chức Bồi dưỡng học sinh giỏi khối lớp 9 (Đ/c Đình –  GVBM khối 9).

CM Phối hợp TTCM – GVCN – GVBM và CMHS  tổ chức dạy ôn thi HSG

Hướng dẫn thực hiện các loại hồ sơ chuyên môn, bao gồm: hồ sơ công tác chủ nhiệm; hồ sơ thư viện; thiết bị; hồ sơ công tác Đội; hồ sơ theo dõi khám sức khỏe học sinh (Đ/c Đình, Eang , Cao Cúc , Nhi ).

Hướng dẫn thực hiện các loại hồ sơ chuyên môn, bao gồm: Giáo án, sổ dự giờ, sổ đểm, kế hoạch giảng dạy, PPCT; hồ sơ tổ chuyên môn (Đ/c Tuyên , Đình ).

Xây dựng kế hoạch phối hợp với Trạm y tế xã về theo dõi khám sức khỏe cho học sinh, tiêm phòng cho học sinh;

CĐ cùng đ/c eang lập kế hoạch phối phợp với Ban công an xã trong việc đảm bảo an toàn giao thông và đảm bảo an ninh trật tự trong cơ quan đơn vị nhà trường ( phân công trực LĐ, NV từ 30/8 đến 10/9 )

III. Công tác đoàn thể :

1. Công đoàn :
  • Vận động CĐV thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng ,đạo đức, phong cách HCM
  • Vận động CĐV đoàn kết , khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ giao .
  • Phố hợp cùng nhà trường tổ chức tốt ngày khai giảng , ĐH CMHS đầu năm học .
  • Thực hiện nghị quyết CĐ các cấp , thực hiện các cuộc vận động.
  • Lên lịch trực trường ( 30/ 8 đến 05 / 9 ) ,vận động CĐV treo cờ Đảng, cờ tổ quốc tại GĐ
  1. Đoàn – Đội
  • Thực hiện nghiêm túc kế hoạch các cấp.
  • Phối hợp cùng nhà trường tổ chức tốt ngày khai giảng
  • Vận động HS đi học chuyên cần
  1. VT – KT
  • Thực hiện nghiêm túc thông tin hai chiều.
  • Theo dõi việc HS chuyển trường..
  • Chi trả lương tháng 9 , các chế độ còn lại
  • Theo dõi tham mưu đầu tư thiết bị phục vụ công tác dạy – Học
  • ,Rà soát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động; tổ chức triển khai hồ sơ nâng lương cho CB GV CNV

–  Trực trường , làm việc theo quy định. ( Thứ ………)

4.CSVC – LĐ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh trường lớp Xanh – Sạch- Đẹp

– Kiểm tra bảo quản và tham mưu tu sửa CSVC.

1. CÔNG TÁC KHÁC:

* Quy định SH tháng : tuần 1 họp HĐ, tuần 2,3 SHCM , Tuần 4 SH đoàn thể

*Trang phục GV

– Thứ 2 : Nữ áo dài hoặc – váy công sở , Nam sơ mi – com lê, cà vạt…

– Ngày thường khuyến khích ( áo dài, Váy công sở ..)

* Một số nội dung khác

Hướng dẫn, quản lý việc sử dụng sổ đầu bài. Lập hồ sơ biểu mẫu theo dõi học sinh hàng tuần. Kiểm tra rà soát thông tin học sinh trong sổ Đăng bộ, sổ phổ cập (Đ/c Eang )

Thông qua dự thảo các quy chế và thực hiện các nội dung các quy chế – Quy ước xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa; Quy tắc ứng xử trong nhà trường đảm bảo hoạt động kỷ cương, nề nếp (Đ/c Mhồng, BCHCĐ , các TTCM ).

GVCN các lớp lập danh sách HS thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, HS mồ côi cả cha lẫn mẹ ( cả hai đều chết hoặc mất tích hoặc bệnh hiểm nghèo đang hưởng trợ cấp của nhà nước ) học sinh con mồi côi cha hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn ( hộ cận nghèo ) HS là người dân tộc thiểu số ( ) .

Nộp trước ngày 15/9/2019 ( lấy mẫu ở kế toán )

Thực hiện tốt công tác trang trí cho ngày khai giảng năm học mới; ngày hội nghị cán bộ viên chức đầu năm (Đ/c  Eang , Kiên  )Tổ Văn Phòng

Thanh toán các khoản tu sữa bàn ghế, Cổng trường cửa sắt , hệ thống đèn quạt điện,  Băng rôn, khẩu hiệu.

Trên đây là kế hoạch công tác tháng 9 năm học 2019 – 2020, đề nghị các bộ phận tổ khối, đoàn thể, các đồng chí được phân công thực hiện nghiêm túc.

Nơi nhận :

PGD (b/c);

UBND xã (b/c);

Các Tổ trưởng (t/h);

Các Đoàn thể (p/h);

Lưu VT.

TRƯỜNG THCS EA YIÊNG

KẾ HOẠCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

I/ Trang trí ( Chiều 4/9 )

1/ Đ/c : Kiên – Thiện và CĐV

• Phông , màn , khẩu hiệu
  • Dán trống, dùi trống – GV mỹ thuật ( 02 GV )