Thể lệ cuộc thi ” Tìm hiểu luật dân sự 2015″

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
“TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ NĂM 2015”
Số: /TL-BTC

Krông Pắc, ngày tháng năm 2017
THỂ LỆ CUỘC THI
“Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” (được ban hành kèm theo Quyết định số 1147/QĐ-UBND ngày 20/4/2017 của Chủ tịch UBND huyện), Ban Tổ chức Cuộc thi của huyện quy định Thể lệ Cuộc thi trên địa bàn huyện như sau:
I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Đối tượng tham gia Cuộc thi là mọi công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký của Cuộc thi; cán bộ, công chức, người lao động thuộc Phòng Tư pháp).
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, QUY ĐỊNH VỀ BÀI DỰ THI
1. Nội dung Cuộc thi
Trả lời 12 câu hỏi tìm hiểu về Bộ luật Dân sự năm 2015 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 24/11/2015 (Ban hành kèm theo Thể lệ này).
2. Hình thức Cuộc thi
– Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi viết (viết tay hoặc đánh máy).
– Mỗi cá nhân tham gia thi chỉ được gửi 01 (một) bài dự thi.
3. Quy định về bài dự thi
a) Bài dự thi hợp lệ: Là bài dự thi bảo đảm đầy đủ các yêu cầu sau:
– Trả lời đủ các câu hỏi, không được sao chép nội dung giữa các bài dự thi, không được sao chép thành nhiều bản;
– Bài dự thi phải viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Việt, ghi rõ: họ tên, giới tính, độ tuổi, dân tộc, địa chỉ (nơi ở, nơi học tập hoặc nơi công tác) của người dự thi. Đối với thí sinh là học sinh các trường trung học phổ thông; trung tâm giáo dục thường xuyên ngoài các yêu cầu trên, còn phải ghi rõ trường, lớp mà mình đang theo học.
– Bài dự thi có từ 02 tờ trở lên phải đánh số trang theo thứ tự, đóng lại thành tập và phải được gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi trong thời hạn nhận bài dự thi.
b) Bài thi không hợp lệ:
– Là bài thi không thực hiện đúng các yêu cầu trên đây.
– Nghiêm cấm các trường hợp lợi dụng bài dự thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phong, mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác. Trường hợp vi phạm các quy định trên sẽ bị hủy bài thi hoặc hủy giải thưởng.
*Lưu ý:
– Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ cộng thêm điểm khuyến khích đối với bài dự thi có phân tích, mở rộng nội dung trả lời; có tranh ảnh, tư liệu minh họa sinh động…
– Ban Tổ chức không trả lại các bài dự thi cho thí sinh, được quyền sử dụng các bài dự thi phục vụ cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật.
III. PHẠM VI, ĐỊA ĐIỂM, THỜI HẠN NHẬN BÀI DỰ THI
1. Phạm vi tổ chức cuộc thi
Cuộc thi được tiến hành trong phạm vi toàn huyện.
2. Địa điểm nhận bài dự thi
– Đối tượng dự thi là học sinh trung học phổ thông; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị nộp bài dự thi về trường học, cơ quan, đơn vị mình.
– Người từ đủ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn (trừ đối tượng tham gia dự thi ở cấp tỉnh) nộp bài về Tư pháp các xã, thị trấn.
Các trường học, cơ quan, đơn vị, địa phương này tiếp nhận bài thi và nộp về Phòng Tư pháp huyện. Ngoài ra, thí sinh có thể gửi bài thi về Phòng Tư pháp qua đường bưu điện.
Sau khi hoàn thành việc chấm thi sẽ lựa chọn các bài thi có chất lượng cao của huyện gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh để tham gia Cuộc thi cấp tỉnh.
3. Thời hạn nhận bài dự thi
– Khóa sổ nhận bài thi chậm nhất là ngày 15/10/2017.
Đối với những bài dự thi gửi theo đường bưu điện thì thời hạn được tính theo dấu bưu điện
IV. CHẤM ĐIỂM VÀ GIẢI THƯỞNG
1. Chấm điểm
– Ban Giám khảo Cuộc thi cấp huyện chấm điểm. Việc chấm thi, báo cáo kết quả tổ chức Cuộc thi và gửi các bài dự thi cấp tỉnh về Sở Tư pháp hoàn thành trước ngày 15/11/2017.
2. Giải thưởng
a) Giải tập thể: Dành cho các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học… có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, hưởng ứng, tham gia Cuộc thi, gồm:
– 01 giải nhất: 3.000.000 đồng;
– 01 giải nhì: 2.000.000 đồng;
– 01 giải ba: 1.000.000 đồng;
– 02 giải khuyến khích, mỗi giải: 500.000 đồng.
b. Giải cá nhân: Dành cho các cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng tốt nhất, gồm:
– 01 giải nhất: 2.000.000 đồng;
– 02 giải nhì, mỗi giải: 1.000.000 đồng;
– 02 giải ba, mỗi giải: 500.000 đồng;
– 20 giải khuyến khích, mỗi giải: 300.000 đồng.
Trên đây là Thể lệ Cuộc thi “ Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” của huyện Krông Pắc./.

– Sở Tư pháp (thay báo cáo); TM. BAN TỔ CHỨC
– Huyện uỷ (thay báo cáo); TRƯỞNG BAN
– Thành viên BTC ;
– UBND các xã, thị trấn;